Các biến chứng nguy hiểm khi ngồi ghế massage liên tục khiến không ít người giật mình nhận ra bao lâu nay luôn dùng ghế sai cách. Đọc ngay để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của bản thân. Với những công dụng tuyệt vời của ghế massage mang lại cho sức khỏe người sử dụng. Không ít người thường nhầm tưởng ngồi càng nhiều càng tốt.Việc ngồi ghế massage quá lâu Sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho con người.Một trong số đó là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Vậy nó là gì cùng tìm hiểu ở đây. Thoái hóa đốt sống cổ Cùng IMassage.vn xem qua những biến chứng đó là gì cũng như thời gian sử dụng ghế như thế nào cho phù hợp nhất nhé.

Những biến chứng nguy hiểm khi ngồi ghế massage quá lâu

Nếu bạn ngồi ghế massage quá lâu từ 1 – 2h và ngồi quá 3 lần/ngày bạn sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như

1.Căng tức hệ thống dây thần kinh

Biến chứng của việc ngồi ghế massage quá lâu gây ra rất nhiều hậu quả và một trong số là sẽ khiến hệ thần kinh phải chịu ảnh hưởng mạnh mẽ và trực tiếp từ con lăn và túi khí. Điều này khiến cho hệ thần kinh trở nên đau đầu và căng tức. Các hoạt động lưu thông máu sẽ bị gián đoạn và có khả năng gây hệ lụy đến hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và tim mạch.

2. Đau nhức toàn thân

Mục đích chính khi chúng ta sử dụng ghế massage đó là loại bỏ cảm giác mệt mỏi, những con đau sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Tuy nhiên nếu bạn ngồi ghế massage quá lâu tức là cơ thể sẽ phải chịu sự rung lắc, nhào nặn từ con lăn trong thời gian dài và liên tục. Việc này sẽ khiến cơ thể bạn càng thêm nhức nối và ê ẩm hơn, đặc biệt là những bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của đường bi lăn.

3. Giòn xương

Cơ thể đau mỏi trong thời gian dài mà bạn không hề có biện pháp điều chỉnh tần suất sử dụng thì càng lâu hệ thống xương khớp của bạn sẽ bị giòn hơn, bất kể là người trẻ tuổi hay những người đã cao tuổi. Nguy hiểm hơn khi biến chứng dẫn tới tình trạng rạn xương, gây nguy hiểm cao cho sức khỏe người dùng. Ngồi ghế massage trong thời gian bao lâu mới là chuẩn? Những biến chứng nguy hiểm từ việc ngồi ghế massage quá lâu là rất nặng, đôi khi còn ảnh hưởng đến cả tính mạng người sử dụng. Vậy thời gian thích hợp nhất để sử dụng ghế massage là khi nào và dùng trong thời gian bao lâu. Các bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã khuyến cáo về tần suất sử dụng ghế massage hiệu quả và an toàn như sau:
  • Tần suất sử dụng: 1 – 2 lần một ngày, mỗi lần cách nhau ít nhất 3h
  • Thời gian sử dụng: tối đa không quá 30 phút/lần, lý tưởng nhất là 15 – 20 phút mỗi lần.
  • Thời gian lý tưởng: Sử dụng ghế massage vào sáng sớm và buổi tối, nên nhớ sử dụng máy sau khi ăn uống khoảng 1 giờ, tránh sử dụng khi đói hoặc vừa ăn no.
Sử dụng ghế massage với thời gian phù hợp
Sử dụng ghế massage với thời gian phù hợp
Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về những biến chứng khi ngồi ghế massage quá lâu, từ đó xây dựng được cho mình thời gian biểu phù hợp. Để ghế massage mang lại những hiệu quả tốt nhất cho cơ thể nhé. Chúc bạn thành công! Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn ghế massage phù hợp. Với gia đình để sử dụng một cách phù hợp. Một trong những nơi đáng tin cậy và tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để mua ghế massage . Mua ngay tại Panasonic
Ghế massage tốt nhất
Một trong những chiếc ghế massage tốt nhất
Và trước khi quyết định mua, bạn hãy cân nhắc trước một số tiêu chí để lựa chọn dễ dàng hơn bằng cách tham khảo bài viết của imassage tại trang các tiêu chí để lựa chọn mua ghế massage. 7 tiêu chí để lựa chọn mua ghế massage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *